Dương Liên Hoa

Cách đây mấy tuần, tôi tìm lại được bộ Đát Kỷ Trụ Vương, xem từ giữa đến hết, rất hay. Phụ nữ luôn là giống loài đau khổ, yêu nhiều và khổ nhiều, miệt mài sớm tối rồi đi ngủ cùng cái bụng đói. Tên ngốc Ný Na Tra không bao giờ biết đến điều đó, hắn còn dám bảo “Không có muội bên cạnh, ta đánh giặc cũng mau thắng hơn“, tôi nói hắn là đồ con lợn. Liên Hoa, hãy mặc xác hắn!

Tôi vừa may mắn down lại được 40 tập phim Đát Kỷ Trụ Vương bản của TVB năm 2001, có Trần Hạo Dân và Diệp Tuyền, tôi từng rất mê. Mấy ngày tôi ngồi xem lại, đến hôm qua coi xong tập cuối, lại sinh ra thơ thẩn, tương tư.

Phim này nó cũng giống ngôn tình, có những cái đẹp rất hoàn mỹ, làm người ta mê muội. Như Ân Thập Nương là một người mẹ hoàn hảo, một người vợ hoàn hảo, hay Dương Liên Hoa là một người tình hoàn hảo. Tên ngốc Na Tra không bao giờ biết điều đó, chỉ suốt ngày đánh nhau và đánh nhau, với hắn, người tình chẳng có gì hơn là sự vướng víu, mà nếu Liên Hoa đừng đi theo hắn nữa, hắn đánh giặc cũng mau thắng hơn. Đồ con lợn.

Trong kiểu nhạc tôi thường nghe, có một ông lấy tên là Khói. Tôi đoán chia tay người yêu xong, ông ta trở nên sa đọa và vật vờ tựa như làn khói, nên mới đặt tên như vậy. Khá cảm động, nhưng gấu ông ta không bao giờ vì lý do đó mà quay về. Ông ta cứ thế viết nhạc, nhiều hơn cả tôi viết blog, viết những câu từ tự kỷ kiểu như: “Và sự thật là… anh giăng kỷ niệm kín nơi đây. Như những gì em từng thấy đấy… nỗi đau vẫn đong đầy…“. Những người nghe quen, không ai nói là “Khói vừa ra nhạc mới“, người ta sẽ nói là “Khói lại đến tháng rồi“. Đến tháng hoàn toàn nghĩa đen.

2015-11-27_14-11-15

Chuyện mấy ông sến súa thất tình, tôi nghĩ thấy lại hay, nhờ thế mà ra được nhiều nhạc cho tôi down về. Kể cả giờ nhạc đã nhiều, tôi chấp luôn mấy ông ấy không FA, có vợ con rồi, tôi đố viết nhạc hay được nữa. Lúc yêu và sau cưới, mỗi cái đẹp một kiểu, tôi rất tiếc. Như Lan và Điệp không thể đến với nhau, tôi cũng rất tiếc.

Vì thế, hãy nghe lời bác Ân tốt bụng, mỗi khi muốn làm gì đó, đọc câu này 7 lần: “Thiên kim nan mãi nhất hồi đầu”.

5 Responses

  1. hieu nguyen says:

    Bài viết trên rất đúng với tâm trạng của tôi hiện giờ sau khi xem xong tập cuối của bộ phim này, người như thơ thẩn tương tư vì thương hai nhân vật ân thập nương và Liên Hoa, hai người đã hi sinh rất nhiều vì người mình yêu vì con của mình nhưng cuối cùng lại có một cái kết rất đắng. sau khi xem xong tôi thấy buồn và bắt đầu tìm hiểu những diễn viên đã đóng phim đó

  2. Anonymous says:

    Mình cũng mới coi xong thích thím Ân và Cô gái Liên Hoa lắm, thương cho thân phận của người phụ nữ chịu đựng hi sinh

  1. […] đau lòng, nhưng cũng như Khói, Trần Tầm không vì thế mà quay về với […]

  2. […] từng nói ngày xưa tôi rất yêu Diệp Tuyền và Tần Lệ, cái yêu này không hoàn toàn là vì nhan sắc. Tôi xem họ diễn, ngày […]

  3. […] Nhấn vào đây để biết thêm chi tiết […]

Comments are much better than likes...